Nước ép cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Ngoài ra, nó có chứa các hợp chất chống oxy hóa. Đọc để tìm hiểu thêm về thức uống này!

 Nước ép cà chua là một thức uống phổ biến có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó đặc biệt giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ với những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi thế và bất lợi của việc tiêu thụ nó.
Nước ép cà chua: Lợi ích
Các tính chất của nước ép cà chua
Nước ép cà chua có đặc tính tốt cho sức khỏe nhờ các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mà loại quả này chứa.
Cà chua thường được khuyên dùng trong kế hoạch giảm cân. Một trong những lợi ích chính là khả năng hoạt động như một chất làm cạn kiệt, thực tế là nó ít calo và đó là một loại thuốc lợi tiểu tuyệt vời, thậm chí có thể kích hoạt sự trao đổi chất để giúp đốt cháy chất béo.
Nếu bạn uống nó thường xuyên và vào đầu giờ trong ngày, nước ép cà chua sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới theo cách tốt nhất có thể, thậm chí còn hơn thế khi kết hợp với bữa sáng đa dạng và cân bằng!

Giá trị dinh dưỡng
Nước ép cà chua là một thức uống phổ biến được làm từ cà chua tươi. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng của 1 cốc (240 ml) nước ép cà chua:
  • Lượng calo: 41.
  • Protein: 2 gram
  • Chất xơ: 2 gram
  • Vitamin A: 22% RDA
  • Vitamin C. 74% RDA
  • Vitamin K. 7% RDA
  • Vitamin B1. 8% RDA
  • Vitamin B3. 8% RDA
  • Vitamin B6. 13% RDA
  • Vitamin B9. 12% RDA
  • Magiê. 7% RDA
  • Kali. 16% RDA
  • Đồng. 7% RDA
  • Mangan. 9% RDA.
Như bạn có thể thấy, nước ép cà chua rất bổ dưỡng và chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Trên thực tế, một cốc nước ép cà chua gần như đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày và đáp ứng 22% nhu cầu vitamin A là carotenoids.

Vũ khí chống táo bón
Táo bón không phải là một cái gì đó được xem nhẹ. Trên thực tế, nếu không được điều trị, nó có thể trở thành mãn tính và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Một cách rất đơn giản để chống lại nó là tuân theo chế độ ăn kiêng thúc đẩy quá trình đường ruột.

Uống nước ép cà chua vào bữa sáng là một cách tuyệt vời để chống táo bón. Cà chua rất giàu chất xơ và hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ. Vì vậy, nếu bạn uống nó mỗi ngày, nó có thể giúp giải quyết vấn đề phổ biến này.

Bình luận

Mới hơn Cũ hơn