BÀI HAY

5 mẹo để kiểm soát cảm giác thèm đường

Tại sao bạn không nên cắt bao quy đầu

Có nên cắt bao quy đầu cho bé trai? Nó có thể là một truyền thống cũ trong nhiều nền văn hóa, nhưng cắt bao quy đầu là một thủ tục đau đớn mà thực sự không có bất kỳ lợi ích.

Khi bạn sinh một bé trai, có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về một vấn đề quan trọng: phải làm gì về bao quy đầu của dương vật. Bác sĩ nhi khoa không phải lúc nào cũng đồng ý: có những người cho rằng cần phải cắt bao quy đầu bằng một quy trình y tế duy nhất. Tuy nhiên, cũng có những người tin rằng bạn nên chờ đợi để nó tự nhiên rơi ra và đơn giản là để nó như vậy.

Đối với các bà mẹ, đây là một câu hỏi nghiêm túc . Họ có thể chọn giải quyết nó khi sinh bằng cắt bao quy đầu hoặc họ có thể quyết định chờ đợi nó xảy ra một cách tự nhiên.
Tại sao bạn không nên cắt bao quy đầu
Tuy nhiên, đối với bất kỳ người mẹ nào, đây là một chủ đề gây ra nhiều mối quan tâm nhờ vào nhiều ý kiến ​​khác nhau giữa các bà mẹ và bác sĩ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét vấn đề này.

Dương vật của em bé

Các quy đầu của dương vật được bảo vệ bởi bao quy đầu.

Ở một đứa trẻ sơ sinh, nó được gắn vào glans và không thể loại bỏ. Điều này thường được gọi là một sự kết dính trước . Khi em bé lớn lên, bao quy đầu tách ra và để lại các vòng tròn.

Sự kết dính trước đó hình thành giữa da của bao quy đầu và niêm mạc của quy đầu. Chúng ngăn không cho da hạ thấp. Đây là một cơ chế bảo vệ của cơ thể để bảo vệ dương vật khỏi bị nhiễm trùng. Theo thời gian, chúng sẽ biến mất khi ba hoặc bốn tuổi.

Có nên cắt bao quy đầu cho con?

Cho đến gần đây, các bác sĩ nhi khoa khuyên nên cắt bỏ bao quy đầu một cách nhanh chóng và tại một thời điểm, khi em bé được khoảng ba đến bốn tháng tuổi. Một số sẽ giới thiệu trẻ em đến bác sĩ tiết niệu để thực hiện thủ tục này.

Với một chút gây tê cục bộ, bác sĩ di chuyển bao quy đầu. Điều này vẫn có thể gây đau đớn cho em bé và gây chảy máu nhiều.  Ngoài ra, việc cắt bỏ bao quy đầu đột ngột cũng có thể gây khó khăn cho việc chữa lành.

Ngày nay, nhiều bác sĩ nhi khoa khuyên nên giảm dần da da dương vật, rất nhẹ nhàng và trong thời gian tắm. Chỉ có một vài trường hợp trẻ em đến ba tuổi mà vẫn có sự kết dính ban đầu trong chiến thuật.

Tôn trọng sự phát triển của bé

Bao quy đầu là bình thường khi được gắn vào quy đầu khi sinh . Trong trường hợp rất hiếm, dương vật có thể bị rút lại khi sinh.

Sự kết dính trước đó thường biến mất trong khoảng từ ba đến bốn tuổi, mặc dù một số có thể lên đến năm tuổi khi điều này xảy ra.

Một em bé thường tốt nghiệp từ tã khoảng hai tuổi. Sau đó, một đứa trẻ sẽ bắt đầu khám phá cơ thể của chính họ. Chúng có thể bắt đầu tự hạ thấp bao quy đầu, nó trở nên mỏng hơn và linh hoạt hơn khi chúng phát triển.

Nếu bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên tháo bao quy đầu ngay khi chúng đủ tuổi, bạn nên nhớ rằng đây là một thủ tục đau đớn cho bé và có những lợi ích đáng ngờ .

Cân nhắc cuối cùng

Thật dễ dàng để được mang đi dựa trên ý kiến ​​của các chuyên gia, đặc biệt là đối với cha mẹ lần đầu tiên . Ý kiến ​​của bác sĩ là có giá trị và có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng nên được thông báo đầy đủ về các quy trình này để bạn có thể tôn trọng những thay đổi tự nhiên của bé.

Nhận xét