BÀI HAY

5 mẹo để kiểm soát cảm giác thèm đường

7 cách tự nhiên để chống lại bệnh vẩy nến

Những người có cơ hội bơi lội dưới biển đã nhận thấy nước biển giúp chống lại bệnh vẩy nến và làm cho tóc và da của họ khỏe mạnh như thế nào.

Bệnh vẩy nến là một bệnh ngoài da gây đỏ da, đóng vảy, viêm và đau hoặc ngứa ở một số bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như khuỷu tay, đầu gối hoặc da đầu, trong số những người khác.

Đối với những người bị nó, sự đổi mới của các tế bào da xảy ra rất nhanh, khiến nó tích tụ trên bề mặt và làm phát sinh các triệu chứng khó chịu này.
7 cách tự nhiên để chống lại bệnh vẩy nến
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn bảy lời khuyên tự nhiên , rất hiệu quả để khắc phục bệnh vẩy nến một lần và mãi mãi.

1. Giải độc

Những người bị bệnh vẩy nến thường có quá tải độc tố trong da.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là ít nhất mỗi năm một lần bạn làm sạch gan, thận và ruột, là cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Điều này sẽ giúp làn da của bạn không phải chịu một gánh nặng như vậy.

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại chất bổ sung khác nhau (trà thảo dược, xi-rô, v.v.) trong các cửa hàng thảo dược để làm sạch cơ thể. Chọn một trong đó phù hợp nhất với lối sống của bạn.

Điều quan trọng khi bạn làm sạch là uống nhiều nước trong suốt cả ngày, đặc biệt là khi bụng đói, để giữ cho ruột của bạn hoạt động tốt.

Một cuộc tẩy rửa có thể kéo dài từ 15 ngày đến một tháng, và lý tưởng nhất là bạn sẽ thực hiện một lần vào mùa xuân và một lần nữa vào mùa thu.

2. Điều hòa ruột của bạn

Ruột của bạn là một hệ thống cơ quan có liên quan mật thiết đến da và hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh vẩy nến. Đó là lý do tại sao bạn cần được hòa hợp với bất kỳ rối loạn đường ruột nào mà bạn có thể mắc phải.

Nếu đây là trường hợp, hãy xem xét điều trị nào thuận tiện nhất cho bạn:
  • Táo bón: hạt lanh và hạt chia đã được ngâm, mận, kiwi, táo với vỏ, nước biển.
  • Tiêu chảy: trà xanh, than từ nguồn rau, đất sét trắng để tiêu thụ.
  • Các trạng thái xen kẽ của táo bón và tiêu chảy: kuzu, psyllium trấu, agar agar.

3. Tránh sữa và gluten

Bệnh vẩy nến cũng có mối quan hệ mật thiết với những gì bạn ăn, đặc biệt là với bất kỳ sự không dung nạp thực phẩm nào.

Những người bị bệnh vẩy nến thậm chí có thể không dung nạp thực phẩm mà không nhận ra, vì các triệu chứng của họ có thể bị nhầm lẫn với các rối loạn khác như đau nửa đầu , đau đầu, khó tiêu, các vấn đề về đường ruột, lo lắng, v.v.

Không dung nạp thực phẩm phổ biến nhất là gluten, được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mì và đường sữa trong sữa.
Chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ các sản phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn trong một tháng để xem tình trạng của bạn có cải thiện không.

4. Kiểm soát khẩu phần

Một số người đã tìm thấy rằng họ có thể chống lại bệnh vẩy nến một cách hiệu quả khi họ làm theo lời khuyên nhỏ tuyệt vời này: kiểm soát các phần của họ.

Điều này có nghĩa là không ăn nhiều hơn bạn cần. Thay vào đó, hãy ngừng ăn khi bạn đạt đến điểm mà bạn có thể có nhiều hơn, nhưng bạn cảm thấy hài lòng.

Một mẹo để thực hiện điều này là tạo ra một món ăn mới mỗi ngày, bằng cách kết hợp các loại thực phẩm khác nhau hoặc chọn một thành phần duy nhất, và chỉ ăn những gì trên đĩa.

Ăn chậm, nhai và thưởng thức từng miếng.

Sau đó, bạn có thể thưởng thức một tách trà tiêu hóa.

5. Tận dụng nước biển

Nước biển có thể là kỳ diệu, cả về mặt và đường uống. Những người có cơ hội bơi lội dưới biển đã nhận thấy điều này mang lại lợi ích gì cho họ, giúp chống lại bệnh vẩy nến và cải thiện sức khỏe của tóc.

Nếu điều này không thể xảy ra ở nơi bạn sống, bạn nên lấy nước biển để thoa lên da qua chai xịt ít nhất một lần một ngày.

Bạn cũng có thể mua nó để nấu ăn (trong một số cửa hàng tạp hóa), thay thế muối.

6. Phòng tắm cam thảo

Khi bạn cần một cái gì đó hiệu quả hơn để chống lại bệnh vẩy nến, bạn có thể tắm trong truyền dịch cam thảo cô đặc , có tác dụng chống viêm và giảm đau. Trên thực tế, cam thảo được gọi là cortisone tự nhiên.

Nước nên nóng nhưng không khó chịu, và bạn nên ngâm trong ít nhất nửa giờ.

7. Bổ sung cho bệnh vẩy nến

Có ba chất bổ sung chính sẽ không bao giờ thất bại trong việc chống lại bệnh vẩy nến:
  • Men bia: đó là một chất tẩy rửa tuyệt vời cho làn da giàu vitamin và khoáng chất.
  • Dầu hạt lanh: dầu thực vật này rất giàu axit béo thiết yếu.
  • Cây tầm ma: loại thảo dược này có đặc tính làm sạch mạnh mẽ cho da. Bạn có thể tiêu thụ nó tươi hoặc khô, ở dạng viên nang hoặc dưới dạng trà.

Nhận xét