BÀI HAY

5 mẹo để kiểm soát cảm giác thèm đường

8 lý do gây đau vai và cách điều trị

Lưng được tạo thành từ xương, dây chằng, dây thần kinh, cơ và khớp. Do đó, đau lưng là rất phổ biến.

Bạn có biết lưỡi dao của bạn ở đâu không?

Chúng là xương rộng tìm thấy trong trở lại ngay sau vai của bạn. Chúng phục vụ như là một điểm giữa, nơi cơ bắp và gân chạy. 

Thật không may, đau vai lưỡi là rất phổ biến. Trong một số trường hợp, nó có thể chỉ đơn giản là một dấu hiệu của sự mệt mỏi, nhưng nó cũng có thể là một tín hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

Công việc, học tập, nghĩa vụ và công việc gia đình tất cả có thể đặt lưng của chúng ta dưới rất nhiều căng thẳng. Và đó là không suy nghĩ về bất kỳ công việc thể chất nào bạn có thể phải làm cho vai của bạn làm.

Nguyên nhân có thể

1. Tư thế kém

8 lý do gây đau vai và cách điều trị
Nó thực sự quan trọng để duy trì tư thế tốt , vì lưỡi vai của bạn được kết nối với dây chằng. Ngoài ra, thiếu ngủ hoặc ở lại ở một vị trí cụ thể quá lâu có thể gây tổn hại cho lưng bạn.
Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu bạn có tư thế tốt hay không?
  • Đứng lên và đặt lưng vào tường.
  • Hãy chắc chắn rằng đầu, mông, và hầu hết tất cả các vai của bạn đang chạm vào tường.
  • Bạn sẽ biết bạn đã thực hiện nó ngay nếu bạn có thể vượt qua bàn tay của bạn thông qua các đường cong được hình thành bởi lưng dưới của bạn .

2. Chế độ ăn kiêng

Một chế độ ăn uống không cân bằng làm suy yếu cơ bắp của bạn. Điều này có thể do ăn quá nhiều chất béo, hoặc không nhận được các chất dinh dưỡng và vitamin mà bạn cần. Do đó, bạn sẽ kết thúc với đau lưng khủng khiếp, đặc biệt là trong vai của bạn.

3. Căng cơ

Một nguyên nhân rất phổ biến gây đau vai là căng cơ. Điều này có thể là do gắng sức quá mức, mang theo thứ gì đó nặng nề, hoặc bởi một chuyển động khó xử.

Các lưỡi vai được kết nối với toàn bộ hệ thống cơ xương. Vì vậy, khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, chúng ta có thể cảm thấy đau đớn xung quanh, ở trên, giữa, và dưới lưỡi vai.

4. Vấn đề về tim

Một trong những nguyên nhân gây đau đớn nghiêm trọng hơn ở lưỡi vai là mổ xẻ động mạch chủ . Đây là nơi có một break trong động mạch cung cấp máu cho tim. Vì vậy, đây là một tình trạng rất nghiêm trọng.

Điều này có thể gây đau ở lưng dưới nhiều như lưng trên . Điều quan trọng là bạn không bỏ qua những triệu chứng này, vì nó có thể là một cảnh báo về một cơn đau tim tiềm ẩn .

5. Gãy xương

Để bị gãy xương vai, phải có  một tác động mạnh mẽ.

Tuy nhiên, gãy xương hoặc gãy xương hoặc dây chằng sẽ gây đau dữ dội ngay lập tức, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đi thẳng đến bác sĩ. Một tai nạn của cường độ này thậm chí có thể gây tử vong.

6. Viêm khớp

Tình trạng đặc biệt này là rất phổ biến ở người lớn tuổi và nó chủ yếu ảnh hưởng đến các khớp .

Viêm khớp gây đau và viêm nặng hơn theo thời gian và hoạt động thể lực hơn. Đôi khi, nút thắt có thể xuất hiện ở khu vực phía trên các bả vai và nó cũng có thể gây ra dị tật.

7. Loãng xương

Loãng xương là tình trạng xương bị mất mật độ. Điều này làm suy yếu chúng và gây đau, đặc biệt là ở cánh tay và cột sống. Xương có thể trở nên yếu đến nỗi có thể bị gãy xương vai.

8. Ung thư

Nó không phải là rất phổ biến ở tất cả, nhưng nó có thể là đau ở một trong hai lưỡi vai có thể được gây ra bởi một khối u . Nếu khối u phát triển ở phần trên của phổi, cơn đau có thể được cảm nhận xung quanh các bả vai.

Loại đau đớn này sẽ căng thẳng và liên tục và sẽ tăng cường vào ban đêm và khi nằm xuống. Nếu bạn bị các loại triệu chứng này, bạn nên đi thẳng đến bác sĩ để giảm một khối u ác tính.

Điều trị đau vai Blade

Bất kể những gì gây ra đau đớn của bạn, cho dù đó là nghiêm trọng hay nhẹ, có một loạt các phương pháp điều trị bạn có thể chuyển sang, chẳng hạn như thuốc, vật lý trị liệu hoặc thay đổi thói quen của bạn. Bạn chỉ nên nghỉ mát để phẫu thuật trong những trường hợp rất nghiêm trọng.

khuyến nghị
  • Chăm sóc chế độ ăn uống của bạn.
  • Làm hoạt động thể chất. Hãy thử yoga .
  • Hãy thử vật lý trị liệu và mát-xa lưng.
  • Tránh những tình huống căng thẳng.
  • Cố gắng thay đổi tư thế của bạn theo thời gian tại nơi làm việc.

Nhận xét