BÀI HAY

5 mẹo để kiểm soát cảm giác thèm đường

7 phương pháp điều trị tự chế để chống tóc rậm

Không có tóc xoăn và các sản phẩm khác mà không giữ những lời hứa không có rắc rối của họ! Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tự nhiên trong nhà riêng của bạn có hiệu quả hơn nhiều để loại bỏ sự khó chịu.

Hãy xem xét 7 phương pháp điều trị tự chế này để chống lại tóc xoăn một cách đơn giản và tự nhiên.

Tại sao tôi lại có tóc xoăn?

Tóc của bạn có thể bị chóng mặt vì nhiều lý do. Trong hầu hết các trường hợp, nó xảy ra do sự kết hợp của  tóc khô, sử dụng các sản phẩm làm hỏng sợi tóc  và độ ẩm. Mặc dù nhiều sản phẩm hứa hẹn sẽ loại bỏ frizz, một số lượng tốt trong số họ không làm như họ nói hoặc có thể làm cho mái tóc của bạn trông gầy hoặc bẩn.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nếu những sản phẩm đó không phải là tự nhiên, chúng có thể chứa các thành phần có hại như sulfat, parafin và chất bảo thủ.

Điều trị tự chế để chống lại cá tuyết
Tiếp tục đọc để tìm hiểu về 7 phương pháp điều trị tự nhiên tự nhiên để chống lại tóc xoăn.

1. Dấm táo

Rượu táo
Dấm táo là một phương thuốc làm đẹp cổ điển giúp cân bằng độ pH của cả da và tóc. Tương tự như điều hòa thông thường, nhưng không tốn kém và tự nhiên hơn nhiều. Nó niêm phong lớp biểu bì tóc và ngăn ngừa xoăn cứng .

Dấm táo hoạt động cho tất cả các loại tóc. Tuy nhiên,  đó là giải pháp hoàn hảo cho những người có tóc nhờn , những người muốn ngăn ngừa xoăn cứng mà không phải sử dụng các sản phẩm dầu mỡ hoặc mất khối lượng do sản phẩm đó.

2. Bia

Bia cho tóc? Nghe có vẻ điên rồ nhưng bia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có đầy đủ các lợi ích sức khỏe như vitamin nhóm B. Bằng cách sử dụng bia như một loại dầu xả sau khi gội đầu, bạn sẽ có được mái tóc mềm hơn, sáng hơn và được xác định rõ hơn.

Thêm vào đó, chưa kể rằng nếu bạn áp dụng bia cho mái tóc của bạn sau đó phơi mình ra mặt trời trong hai mươi phút, bạn có thể làm sáng màu của bạn hoặc cho nó một số điểm nổi bật tự nhiên .

3. Lòng đỏ trứng

7 phương pháp điều trị tự chế để chống tóc rậm
Lòng đỏ trứng rất bổ dưỡng. Chúng giàu axit béo thiết yếu, vitamin A, B, D, E và các khoáng chất như sắt, phosphate và magie. Yolks là một siêu thực phẩm tuyệt vời cho cả da và tóc của bạn.

Nếu bạn muốn ngăn tóc không bị xoăn, hãy  trộn dầu gội với lòng đỏ trứng . Hỗn hợp này sẽ làm sạch tóc của bạn, nuôi dưỡng nhiều hơn và không bị xoăn. Điều trị này hoạt động tốt cho những người có tóc bình thường hoặc nhờn.

4. Mật ong

Mật ong là một điều trị tóc tuyệt vời. Bằng cách thoa mật ong lên tóc, bạn có thể tạo ra một lớp không nhờn bảo vệ mái tóc của bạn khỏi xoăn, ẩm ướt, ánh sáng mặt trời, vv. Ngoài ra, mật ong còn có các tính chất điều trị gàu , chàm và rụng tóc hiệu quả .

Thành phần
  • 2 muỗng canh mật ong lỏng (50 g)
  • ½ chén nước (100 ml)
Hướng dẫn
  • Trộn mật ong với nước. Đổ hỗn hợp vào bình xịt.
  • Xịt hỗn hợp này vào tóc khô của bạn, nửa giờ trước khi bạn định rửa nó.
  • Xoa bóp nó vào da đầu của bạn.
  • Sau đó gội đầu như bình thường.

5. Điều kiện tóc của bạn, nhưng không rửa nó ra

Một phương pháp nhanh chóng để ngăn ngừa xoăn cứng là  sử dụng một lượng nhỏ dưỡng tóc, và không rửa nó ra .
  • Bằng cách để cho điều hòa của bạn  ngồi, tóc của bạn sẽ được nuôi dưỡng nhiều hơn và điều hòa sẽ hoạt động như một loại sản phẩm chống xoăn cứng.

6. Pre-rửa mặt nạ tóc

Một cách đơn giản khác để loại bỏ tóc xoăn đang  áp dụng mặt nạ tóc sau khi giặt . Một mặt nạ tóc sẽ hoạt động trên tóc trong ít nhất nửa giờ trên tóc khô. Sau đó, gội đầu và điều kiện tóc của bạn để giữ cho nó đẹp, ngậm nước và không dầu.

7. Dầu Jojoba

Jojoba là một trong những điều tốt nhất để điều trị tóc xoăn. Nó có kết cấu tương tự nhất với bã nhờn , trong khi các loại dầu khác chỉ làm cho tóc có dầu mỡ hoặc vón cục.

Tuy nhiên, bạn phải sử dụng nó với số lượng nhỏ. Trải nó ra cả hai bàn tay của bạn và xoa bóp nó trên tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng nó trên cả tóc ướt hoặc khô, trước hoặc sau khi giặt . Nó cũng giúp ngăn chặn sự phân chia kết thúc.

Nhận xét